23 Loại Vảy Gà Xấu Mà Các Sư Kê Cần Tránh Tại Alowin247

vảy gà xấu nên tránh

Vảy gà xấu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn như một vận rủi khiến cho gà đá không được hay. Nhưng sư kê có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết gà nào có vảy đẹp và vảy xấu để tránh. Còn những anh em mới nhập môn thì còn bỡ ngỡ với những điều này. Vậy nên cùng theo dõi bài viết sau đây ALOWIN247 sẽ mang đến cách xem vảy gà để phòng tránh vảy xấu nhé. 

Xem vảy gà chọi là gì?

Xem vảy gà chọi là một cách để chọn ra được những con gà chọi đá hay và loại ra được những vảy gà xấu. Có rất nhiều loại vảy gà khác nhau và mỗi loại đều có một đặc trưng, ưu điểm riêng. Nhưng đa phần những con gà có vảy đẹp thường sẽ đá hay, kỹ thuật tốt và dễ nuôi hơn những con có vảy xấu.

vảy gà xấu nên tránh
Vảy gà xấu

Một số gà chọi có vảy đặc biệt còn được mệnh danh là thần kê dị tướng cho thấy việc xem vảy gà chọi tốt hay xấu cũng rất quan trọng. Đặc biệt đối với những sư kê đam mê chơi đá gà ăn tiền thì việc nhận biết vảy tốt hay vảy gà xấu lại càng quan trọng hơn.

Việc có kiến thức nhất định về gà chọi hoặc xem tướng đá gà, xem cựa gà, vảy gà có thể giúp họ biết được đâu là gà đá hay, gà chọn thần kê. Từ đó dễ dàng nhận định được kết quả trận đá gà mà chưa cần phải đấu. 

23 vảy gà xấu nên tránh

Dưới đây là những loại vảy gà tướng xấu anh em cần biết để xem xét có nên tiếp tục nuôi hoặc chọn gà chọi này không. Bởi theo kinh nghiệm được đúc kết từ các sư kê thì những loại vảy gà chọi xấu này thường xuất hiện ở những con đá kém. Dưới đây là những loại vảy xấu anh em cần tránh để giảm thiểu tối đa thua cược liên tiếp. 

Khai vuông tám vảy

Gà chọi có khai vuông tám vảy thường là những con đá dở và gà này được lai với con gà khác không phải giống đặc chủng. Vậy nên không có nhiều đặc điểm tốt và có vảy gà xấu. 

Nhìn chung nếu thấy gà có khai vuông tám vảy thì không nên huấn luyện để trở thành chiến kê. Bởi nó rất khó để có thể huấn luyện đá hay như những con gà khác, nên tránh khi chọn nuôi và chọn cược.

vảy gà xấu nên tránh
Vảy gà xấu khai vuongw vảy

Vảy gà nứt nội

Những con gà sở hữu loại vảy này thường là gà chọi đã cuống bổn nên không được tính là giống gà nòi. Do đó khả năng đá của loại gà này cũng rất kém khi đem đi đá thì chỉ ó thua. 

Xem vảy gà xấu thì phải né ngay luôn loại vảy này không nên nuôi nữa làm gì. Vì nuôi gà đá nhưng nó lại không có khả năng đá trúng đối thủ vì phần cựa thường sẽ hướng lên trên. 

Vảy gà sổ chậu

Theo kinh nghiệm chọn vảy gà của các chuyên gia thì không nên chọn những con gà có vảy sổ chậu. Thường gà đá tốt có phần chậu thắt lại và cứng cáp, gà bị sổ chậu sẽ to và khiến nó di chuyển chậm chạp kém linh hoạt hơn.

Do vảy gà xấu như vậy thì chúng không thể nhanh nhẹn trong việc né đòn hay phản công được. Đặc biệt chúng di chuyển rất chậm và gặp đối thủ khác nhanh hơn thì chỉ có nước thua mà thôi. 

Vảy gà dậm

Nếu gà chọi có vảy rọc chậu và dậm chậu thì được đánh giá là những chiến kê có vảy xấu. Vảy rọc dậm nằm ở sát phần ngón chân nhưng bị cắt đứt còn vảy gà xấu dậm chậu thì có 1 vảy nhỏ ngay sát ngón trước. Những chiến kê có vảy này thì nên bỏ bởi sức chiến đấu thấp và khả năng thua là rất cao.

 

Vảy gà huyền sa chậu

Những gà có sổ chậu sát vảy thì lại là chiến kê tốt dũng mãnh và có khả năng chiến đấu siêu đỉnh. Tuy nhiên nếu có từ tám vảy trở lên thì lại là một trong những vảy gà xấu không nên chọn. Chiến kê có cựa xuội đầu nhọn đâm thẳng xuống đất nên khi đá không gây được sát thương lên đối phương. 

Vảy gà ém xấu

Vảy ém là loại vảy có kích thước nhỏ nhìn khá giống với vảy huyền châm nằm ở dưới hoặc trên phần cựa. Loại vảy gà xấu này thường  xuất hiện ở những con gà có tướng xấu và không được chọn nuôi nhiều, kể cả có cho ra sân đá thì chúng cũng không có khả năng chiến đấu nhận phần thua là chắc.

vảy gà xấu nên tránh
vày gà em xấu

Vảy gà độ tiền thiếu

Gà chọi nếu có vảy độ tiền không đầy đủ thường sẽ đá rất dở, cộng thêm ngón chân đã ngắn lại còn to thì càng dở hơn. Vì gà sẽ không có điểm tựa và đá hay trượt, dễ ngả người, khó né đòn và không thể phản công. Đây cũng là tướng vảy gà chọi xấu mà các sư kê không nên lựa chọn để nuôi, và không nên tin tưởng đặt cược. 

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây ALOWIN247 đã chia sẻ cách nhìn tướng vảy gà xấu mà các sư kê nên tránh. Từ đó giúp cho né được những con gà yếu ớt, không có khả năng chiến đấu và tăng tỷ lệ thắng cho bản thân mình khi đặt cược. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *