Khám Phá Top 8 Vảy Gà Quý Hiếm Được Nhiều Sư Kê Săn Tìm

vảy gà quý

Các loại vảy gà quý là chủ đề hot được nhiều sư kê thảo luận trên các diễn đàn. Vậy tiêu chí đánh giá các mẫu vảy gà như thế nào, giống gà nào thường sở hữu vảy độc đáo nhất? Trong bài viết hôm nay, nhà cái Alowin247 sẽ thông tin chi tiết tới anh em về các mẫu vảy gà độc lạ!

Vì sao vảy gà quý được nhiều sư kê chú ý?

Không phải ngẫu nhiên các sư kê lại dành nhiều sự quan tâm tới các mẫu vảy gà. Thông qua tìm kiếm vảy gà quý, anh em có thể biết được tiềm năng thi đấu của các chiến kê tới đâu. Vảy gà càng quý hiếm thì khả năng thì đấu của giống gà đó càng vượt trội. Đồng thời, vảy gà lạ mắt cũng là yếu tố giúp cho ngoại hình của các chiến kê trở nên nổi bật hơn, tăng thêm giá trị của chúng khi thi đấu.

vảy gà quý
Vảy nội hoa đăng

Bật mí những vảy gà quý hiếm không phải ai cũng biết

Trên thực tế có rất nhiều mẫu vảy gà lạ xuất hiện ở nhiều giống gà chọi khác nhau. Dưới đây là những loại vảy gà đặc biệt nhất, được các sư kê săn lùng gồm có:

Mẫu vảy tài án thiên 

Gà chiến sở hữu vảy án thiên thường có sức bền khá tốt cùng với kỹ năng né đòn từ đối phương siêu việt. Không chỉ có vậy, khả năng ra đòn của những chiến kê có vảy án thiên cũng được đánh giá rất cao. Phần vảy án thiên thường đóng sát gối, đòi hỏi sư kê phải quan sát tỉ mỉ mới có thể nhận ra.

Mẫu vảy độc giáp

Một dạng vảy gà quý khác cũng được rất nhiều sư kê yêu thích đó chính là vảy độc giáp. Đặc trưng của mẫu vảy gà này nằm ở kích thước các vảy to gấp 3 lần so với gà chiến thông thường. Các vảy độc giáp khi xếp xen kẽ với vảy đại giáp sẽ tạo nên vảy gà liên giáp cực kỳ quý hiếm.

vảy gà quý
Vảy gà độc giáp

Mẫu vảy thần kê vấn sáo 

Trong số các thân kê vảy gà quý còn có sự góp mặt của vảy thần kê vấn sáo. Mẫu vảy này có vẻ ngoài khá giống với vảy gà tam tài và vảy gà tứ quý hay ngũ quý. Các chiến kê sở hữu vảy thần kê vấn sáo sẽ có nhiều lớp vảy gà nhỏ xếp dọc theo chiều từ trên xuống tới đầu gối. 

Mặt khác, các chiến kê sở hữu mẫu vảy này thường có lối đá đặc trưng thiên về đòn và lực. Tuy nhiên tính sát phạt của giống gà có vảy thần kê vấn sáo không được đánh giá cao. 

Mẫu vảy giáp thới phòng đao 

Thêm một mẫu vảy gà quý khác được nhiều sư kê săn tìm. Những chiến kê sở hữu vảy giáp thới phòng đao sẽ có hàng vảy đều nhau, cong vòng và bao quanh phần cựa. Theo các sư kê giàu kinh nghiệm, chiến kê nào sở hữu dạng vảy này ở một bên chân sẽ là một gà chiến kiệt xuất, sở hữu khả năng “bách chiến bách thắng” trong mọi trận đấu. Dù vảy giáp thới phòng đao xuất hiện ở cả hai chân thì đây vẫn là một chiến kê khét tiếng.

vảy gà quý
Vảy gà đại giáp

Mẫu vảy giáp vy đao 

Nhắc tới những mẫu vảy gà hiếm gặp sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua mẫu vảy giáp vy đao. Các chiến kê có vảy giáp vy đao phải có một cụm vảy 5 cái nằm gần phần cựa. 

Bên cạnh đó, cụm vảy này phải cùng chụm vào với nhau và hướng về phía cựa mới được xem là vảy giáp vy đao. Với những đòn đá cựa đặc trưng cùng các pha ra đòn chớp nhoáng, gà chiến sở hữu vảy giáp vy đao luôn được các sư kê ưa chuộng. 

Mẫu vảy tiểu son 

Đúng như tên gọi, mẫu vảy gà quý này là những vảy nhỏ có màu đỏ như son xuất hiện ở giữa hàng nội và hàng thới. Các chuyên gia nhận định gà chiến sở hữu vảy tiểu son thường là loại ác tính, tung ra các đòn đánh cực kỳ hiểm và ác liệt. Gần như gà chiến có vảy tiểu son luôn bất bại trong các cuộc đối đầu.

vảy gà quý
Vảy gà tam nguyệt sa và vay tam tài khai dương

Mẫu vảy gạc thập 

Trong số các vảy gà tài đình đám không thể không kể tới vảy gà gạc thập. Hiểu một cách đơn giản, đây là dạng vảy gồm 4 vảy chụm lại tạo thành một nhóm có rãnh vuông hình chữ thập (dấu cộng) nằm ngang hàng với phần cựa gà. Tất cả các chiến kê sở hữu vảy gạc thập đều có sở trường là đá xỏ ngang và đá cựa, tạo nên lợi thế riêng trong các trận đấu. 

Mẫu vảy nhật thới 

Danh sách các mẫu vảy gà quý còn có sự xuất hiện của vảy nhật thới. Đây là một dạng vảy cỡ lớn nằm trên hàng thới tương đối giống với hình chữ nhật và cách 2 vảy tính từ phần móng. Những chiến kê có điểm mạnh là ra đòn nhanh, liên hoàn thường sẽ sở hữu mẫu vảy đặc biệt này. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất liên quan đến các mẫu vảy gà quý hiếm. Hy vọng rằng các sư kê đã biết thêm nhiều mẫu vảy gà đặc biệt ,để tham gia đá gà sv388 mà các sư kê chưa có tài khoản đá gà sv388, thì vào link https://alowin247.com/ để đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *