6 Vảy Gà Chọi Độc Cực Hiếm Và Khả Năng Chiến Đấu Mạnh Mẽ

vảy gà chọi độc

Tuy nhiên để chọn được những chiến kê xuất sắc trong hàng nghìn chú gà cần chọn lọc kỹ lưỡng và phải biết nhận dạng. Bởi vậy để giúp anh em tránh việc nhầm lẫn giữa vảy gà chọi bình thường và vảy gà chọi độc. Tại đây ALOWIN247 sẽ chia sẻ các kiến thức liên quan để anh em nắm rõ. 

Vảy gà chọi độc là gì? 

Vảy gà chọi độc – Một bộ phận khớp nối giữa đùi với chân gà, được chia thành hai loại: vảy gà phía trước và vảy ở phía sau.

  • Vảy gà phía trước (nằm ở trước chân gà): vảy chạy từ ngón giữa lên tới đầu gối – vảy hàng Nội. Vảy chạy từ những ngón ngoài lên tới đầu gối – vảy hàng Ngoại.
  • Vảy gà phía sau: nằm sau chân gà, anh em cần nhận biết được hàng Độ, hàng Kẽm, hàng Hậu, hàng Thới để tránh bị nhầm lẫn. Điều này vô cùng quan trọng để phân biệt được vảy nào hiếm, độc lạ và vảy nào bình thường. 
vảy gà chọi độc
Vảy gà chọi độc án thiên

Tại sao cần xem vảy gà chọi? 

Việc xem vảy gà chọi có vai trò vô cùng quan trọng đối với các sư kê. Chính vì vậy phải trau dồi, bổ sung kiến thức để lựa chọn một cách chuẩn xác nhất. 

Trên thực tế khi chọn được một chú gà tốt sẽ không mất nhiều thời gian để nuôi nấng và huấn luyện. Ngược lại, khi chọn một chú gà không tốt, cho dù bỏ nhiều thời gian rèn luyện cũng không đem lại hiệu quả cao trên các trường đấu. 

Ngoài ra khi biết được giá trị của các chú gà chọi (sở hữu vảy gà chọi độc có khả năng chiến đấu hay) giá trị sẽ tăng lên. Đối với những anh em kinh doanh gà chọi sẽ có thể đưa ra giá cả để bán lại cho các sư kê.

Tóm lại anh em đã định nghĩa được vảy gà và tầm quan trọng khi xem vảy gà chọi. Vậy trong giới gà có những loại vảy nào hiếm và được các sư kê săn lùng nhiều nhất? Anh em hãy cùng khám phá ngay nội dung bật mí dưới đây để giải đáp câu hỏi này nhé.

vảy gà chọi độc
Những vảy gà chọi độc

Top 6 vảy gà chọi độc cực hiếm không phải ai cũng biết  

Thông thường các chú gà cùng loài sẽ có vẻ ngoài giống nhau, do vậy hình dáng của vảy sẽ quyết định đến lối đá và giúp anh em nhận biết chiến kê tốt. Tại đây bài viết sẽ chia sẻ top 6 loại vảy gà chọi cực hiếm không phải ai cũng biết.

Vảy án thiên

Vảy án thiên – Một miếng vảy lớn nằm ở vị trí cao nhất gần sát gối. Những chú chiến kê sở hữu vảy này sẽ có khả năng tránh đòn cực kỳ cao và sức bền tốt. Ngoài ra, khả năng tấn công hiểm độc và độ chính xác cao nên khiến nhiều đối thủ phải dè chừng. Chỉ cần để lộ sơ hở, chiến kê vảy án thiên sẽ lập tức tung đòn và đánh mạnh vào chỗ hiểm để hạ gục đối thủ nhanh chóng. 

Vảy độc giáp 

Nằm trong top danh sách vảy gà chọi độc chắc chắn không thể bỏ qua – Vảy độc giáp. Chiếc vảy có mảng to hơn những các vảy xung quanh. Tuy nhiên các vảy độc giáp nằm cạnh (liền kề) nhau mới tốt và ngược lại khi ở nhiều vị trí khác nhau thì chỉ là chiến kê bình thường. 

Vảy Nội hoa đăng 

Cách nhận biết vảy nội hoa đăng – Hàng vảy nội thẳng lên cựa và những chú gà chọi sở hữu vảy này được xếp vào thần kê. Sở hữu lối đá mạnh mẽ, tung đòn liên tục khiến cho đối thủ bất ngờ và mất khả năng chống đỡ. 

Vảy Đại Giáp 

Cách nhận biết vảy gà chọi độc Đại Giáp – 3 vảy nhỏ liền kề nhau tạo thành một vảy lớn. Những chú chiến kê sở hữu loại vải này rất hiếm và không có nhiều. Những đối thủ khi đối đầu với chúng nếu khả năng chiến đấu không thực sự tốt có thể bị trọng thương nội tạng. 

Vảy Trường Thành 

Một trong những loại vải hiếm mà các chiến kê cho biết chỉ có 1 trong 1000 chú gà. Lối đá cực kỳ mạnh, độ chính xác cao, phản đòn tấn công nhanh và khiến cho nhiều đối thủ phải khiếp sợ.

vảy gà chọi độc
Vảy gà chọi độc trường thành

Vảy Linh giáp tử 

Một loại vảy gà chọi độc cực hiếm còn có tên gọi khác – vảy gà tài. Vảy Linh giáp tử chỉ có ở những chú gà thuộc loại thần kê và không dễ gặp. Đòn đánh của chiến kê này rất nguy hiểm (đòn chí mạng) vào những phút cuối trận đấu. Do đó khi đối đầu cùng chiến kê sở hữu vảy Linh giáp tử thường sẽ lật ngược tình thế cuối trận và khiến đối thủ thua đậm. 

Vừa rồi bài viết đã chia sẻ cách nhận biết vảy gà độc lạ và quý hiếm. Sở dĩ các kiến thức này được nhiều anh em quan tâm bởi đá gà đến nay vẫn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để giải trí. Đặc biệt không ai có thể phủ nhận được tính hấp dẫn và thú vị của bộ môn này. 

Lời kết

Toàn bộ những kiến thức liên quan đến vảy gà chọi độc đã được ALOWIN247 bật mí. Mong rằng nội dung này sẽ hữu ích và nếu anh em muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan hãy theo dõi trang website. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *