Hướng dẫn xem màu mạng gà đá theo ngày mới nhất 2023 tại ALOWIN247

xem màu mạng gà đá tại alowin247

Xem màu mạng gà có lẽ là từ khóa quen thuộc đối với anh em đam mê gà đá. Bởi vì chúng là yếu tố tâm linh quyết định đến việc thắng thua của chú gà. Hãy cùng ALOWIN247 tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu xem màu mạng gà đá là gì

Xem màu mạng gà đá là kiểu xem dựa theo yếu tố phong thủy đế biết được chú gà đó thuộc ngũ hành nào và chọn ngày thi đấu sao cho phù hợp. Mọi vật tồn tại trên cuộc đời này đều có quy luật tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Với việc gà đá ra chiến cũng như thế, nếu bạn áp dụng được ngũ hành tương hợp này thì khả năng cao giành được chiến thắng vô cùng lớn.

Theo ngũ hành, chúng ta có 5 mệnh khác nhau. Cụ thể: mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Với mỗi màu sắc bộ lông của chú gà, chúng ta sẽ xem màu mạng gà tương ứng với một ngũ hành riêng. Từ thời xa xưa, sư kê khá chuộng quy tắc ngũ hành này. Phần tương khắc sẽ tập trung chủ yếu vào màu lông của đối thủ, màu lông theo mùa hoặc theo giờ.

xem màu mạng gà đá tại alowin247
Tìm hiểu xem màu mạng gà đá là gì

Xem màu mạng gà gồm những mạng nào

Như ALOWIN247 đã phân tích ở trên, gà đá sẽ được chia tương ứng vào 5 mệnh khác nhau. Anh em cần nắm rõ gà của mình thuộc mệnh nào để tìm cách hóa giải tương khắc nếu gặp phải nhé!

 • Mệnh Kim thuộc nhóm lông gà có màu vàng hoặc trắng.
 • Mệnh Mộc thuộc nhóm lông gà có màu xám.
 • Mệnh Thủy thuộc nhóm lông gà có màu đen, ô hoặc xanh.
 • Mệnh Hỏa thuộc nhóm lông gà có màu đỏ.
 • Mệnh Thổ thuộc nhóm lông gà có màu nâu hoặc cam đất.

Xem màu mạng gà mệnh Kim

Mệnh Kim thường đi kèm với các màu lông gà có màu trắng, vàng và ánh kim. Do đó, nếu bạn thấy các giống gà có màu xám bạc, màu vàng ánh kim,.. thì rất có thể chúng thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. 

Dòng giống gà chọi mệnh Kim thường gặp nhất là gà Nhạn màu trắng và có chân màu vàng hoặc trắng. Càng theo màu chủ đạo thì chiến kê càng thể hiện mệnh Kim mạnh. Ngoài giống gà Nhạn trên thì chúng ta còn có những giống gà khác thuộc mệnh Kim như: gà bướm, gà bông và gà chuối.

xem màu mạng gà đá tại alowin247
Xem màu mạng gà mệnh Kim

Xem thêm : Cách đăng ký tài khoản đá gà sv388

Xem màu mạng gà mệnh Mộc

Màu sắc cơ bản của mệnh Mộc ở gà đó chính là màu xám. Đặc điểm chính là màu xám sáng toàn bộ màu lông, từ lông cổ, lông chân đến từng bộ phận chân. Thực chất, màu của mệnh Mộc là màu xanh lá cây, nhưng chúng ta không thể bắt gặp gà màu xanh lá cây nên chỉ tập trung vào giống gà đá xám thôi. Những giống gà chọi mang mệnh Mộc ví dụ như gà cú, gà bướm và gà xám.

Xem màu mạng gà mệnh Thủy

Màu lông đen tuyền hoặc màu xanh đen sẽ được xếp vào dòng gà mang mệnh Thủy. Lông gà càng đen toàn cơ thể thì chúng càng trội về hướng Thủy. Thông thường, trước khi thi đấu, anh em hay gặp gà đá có màu đen với dáng chân khác nhau như chân xám chì, chân vàng hoặc chân trắng. 

Xem màu mạng gà mệnh Hỏa

Khi nhắc về mệnh Hỏa thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến bảng màu nóng như màu đỏ, hồng, cam,… Tuy nhiên, chỉ có màu đỏ mới là màu sắc thường được gặp ở bộ lông gà nhất. Những chú gà chọi mà chúng ta có thể thấy mang mệnh Hỏa như gà khét hoặc gà hoe.

Xem màu mạng gà mệnh Thổ

Trong các loại mệnh thì gà chọi mang mệnh Thổ thường hay gặp nhất. Bởi giống gà này đa phần sở hữu bộ lông màu vàng, nâu hoặc nâu đất. Sắc vàng pha nâu đặc trưng với các giống gà như gà cú, gà que và gà khét. Thông thường, gà thuộc mệnh Thổ ít khi ra sân thi đấu đá gà.

xem màu mạng gà đá tại alowin247
Xem màu mạng gà mệnh Thổ

Một số cách xem màu mạng gà mã đáo thành công

Khi áp dụng theo quy luật ngũ hành, chúng ta có rất nhiều cách để các sư kê áp dụng từ việc xem theo giờ, xem theo ngày âm lịch, xem theo tháng,… Khi nắm rõ được cách xem, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay cho gà chiến của mình để lựa chọn thời gian ra sân thích hợp nhất và mang lại tỷ lệ thành công hiệu quả hơn.

xem màu mạng gà đá tại alowin247
Một số cách xem màu mạng gà mã đáo thành công

Phương pháp xem màu mạng gà đá theo ngày

Mỗi ngày giờ đều có tính chất phong thủy nhất định, những ngày tốt hợp mệnh sẽ tạo nên kết quả thắng vượng hơn cho chiến kê. Việc đầu tiên trước khi xem ngày phù hợp là bạn cần nắm rõ gà chọi của mình thuộc mệnh phong thủy nào. Tiếp theo đó mới dựa vào những chỉ dẫn dưới đây để tìm ngày thi đấu phù hợp.

Việc tính ngày sẽ dựa theo ngày âm lịch để có thể chia ra các can chi gắn liền với con giáp. Theo quy tắc từ xa xưa, chúng ta sẽ có sự sắp xếp theo thứ tự như sau: thiên can giáp, thiên can ất, thiên can bính, thiên can bính, thiên can đinh, thiên can mậu, thiên can kỷ, thiên can canh, thiên can tân, thiên can nhâm, thiên can quý và ghép liền với 12 con giáp. 

Do đó, chúng ta sẽ bắt đầu là giáp tý, ất sửu,… cứ như vậy cho đến cuối cùng là thiên can quý hợi. Đặc biệt, có 2 kiểu ngày sẽ cùng chung một mệnh. Ví dụ như bính thìn và đinh tỵ đều sở hữu mệnh Thổ. 

Do đó, bạn nên biết cách chọn ngày thi đấu cho gà, ALOWIN247 lấy ví dụ như gà của bạn mệnh Kim thì thích hợp cho những ngày mệnh Kim và mệnh Thổ. 

Phương pháp xem màu mạng gà đá theo giờ

Trong một ngày, chúng ta có 24 tiếng chia theo 12 con giáp. Vì vậy mỗi con giáp sẽ tượng trưng cho 2 tiếng. Bắt đầu từ giờ Tý từ 23 giờ cho đến 1 giờ, giờ Sửu sẽ chiếm lĩnh từ 1 giờ đến 3 giờ, cứ như thế cho đến con giáp cuối cùng là Hợi từ 21 giờ đến 23 giờ. Đồng thời, 24 giờ sẽ được chia đều cho 5 mệnh và sẽ có các mệnh tương ứng với giờ như sau: 

 • Mệnh Kim tương hợp với giờ Thân và giờ Dậu
 • Mệnh Mộc tương hợp với giờ Dần và giờ Mão
 • Mệnh Thủy tương hợp với giờ Tý và giờ Hợi
 • Mệnh Hỏa tương hợp với giờ Tỵ và giờ Ngọ
 • Mệnh Thổ tương hợp với giờ Sửu, giờ Thìn, giờ Mùi và giờ Tuất

Xem thêm : Link vào sv388 không bị chặn mới nhất

Phương pháp xem mào mạng gà theo ngũ hành

Quy luật ngũ hành đã được ông cha ta sử dụng từ thời xa xưa cho đến thời điểm hiện nay. Bên cạnh đó, chúng còn được áp dụng cho nhiều vấn đề trong cuộc sống để mang đến sự phồn vinh và tránh những việc xui rủi không nên xảy ra. Chính vì thế, bạn cần nắm được những mệnh nào phù hợp với nhau và những mệnh nào xung khắc với nhau qua nội dung dưới đây:

 • Trong ngũ hành, chúng ta sẽ có những mệnh tương sinh giúp thúc đẩy cho nhau. Điển hình như mệnh Kim sinh mệnh Thủy, mệnh Thủy sinh mệnh Mộc, mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa, mệnh Hỏa sinh mệnh Thổ và cuối cùng là mệnh Thổ sinh mệnh Kim.
 • Các hành mệnh tương khắc với nhau sẽ chéo lên nhau như mệnh Kim khắc mệnh Mộc, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ,…
 • Những mệnh trùng với nhau sẽ không có hiện tượng cản trở lẫn nhau.
  xem màu mạng gà đá tại alowin247
  Phương pháp xem mào mạng gà theo ngũ hành

  Phương pháp xem màu mạng gà theo 12 con giáp

  Việc xem màu mạng gà theo 12 con giáp sẽ được đúc kết từ tất cả các quy luật nói trên. Bởi vì trong ngày và giờ đều có sự xuất hiện của bộ 12 con giáp. Nhìn chung, khi bạn nắm rõ và kết hợp theo 2 hoặc 3 các kiểu xem trên sẽ mang đến tính chuẩn xác cao nhất. Xét các dòng gà đá hay gặp nhất là gà nhạn, gà xám, gà ô, gà điều, gà ó vàng chia ra vào các ngày mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ. 

  xem màu mạng gà đá tại alowin247
  Phương pháp xem màu mạng gà theo 12 con giáp

  Bài viết trên đã được ALOWIN247 tổng hợp các nội dung xoay quanh đến xem màu mạng gà mà sư kê cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn áp dụng trong ván đấu gà để mang lại hiệu quả cao và tăng tỷ lệ giành chiến thắng. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo về kinh nghiệm đá gà và tham gia cược tại https://alowin247.com/